Quảng Ninh tổ chức lễ đón, chào mừng đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper

(VOV5) -  Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng đua số 5 mang tên "thử thách Châu Á – Thái Bình Dương".

Hôm qua (21/2), tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ đón, chào mừng đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper. Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 quy tụ gần 400 thủy thủ, 11 thuyền buồm được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng đua số 5 mang tên "thử thách Châu Á – Thái Bình Dương". Sau khi cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh. Tham gia giải đua thuyền Clipper, bà Helen Ardman chia sẻ:

Quảng Ninh tổ chức lễ đón, chào mừng đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper - ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng, tặng hoa 11 thuyền trưởng các đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2023-2024 đến Hạ Long, Quảng Ninh. Ảnh: Huyền Chi/VOV

Gia đình chúng tôi đến đây đã đi du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long. Cảnh quan nơi đây thật tuyệt vời, con người rất mến khách. Chúng tôi còn rất nhiều mong muốn được trải nghiệm tại Hạ Long như tham quan khu nuôi trồng ngọc trai, các làng chài, đi cáp treo, thưởng thức ẩm thực của Quảng Ninh cùng nhiều hoạt động khác.

Quảng Ninh tổ chức lễ đón, chào mừng đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper - ảnh 2Bà Nguyễn Thuỳ Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ đón. Ảnh: Huyền Chi/VOV

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh tổ chức một số hoạt động, như: Lễ đón tiếp, chào mừng các đội đua đến Quảng Ninh; Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh tại khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh gắn với Lễ trao giải của chặng đua... Bà Nguyễn Thuỳ Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới năm 2023 - 2024 là sự kiện đặc biệt, là cơ hội để quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long trong mắt bạn bè quốc tế:

Tỉnh Quảng Ninh được biết đến là hình ảnh của đất nước Việt Nam thu nhỏ với thiên nhiên tươi đẹp, văn hoá đặc sắc, con người thân thiện. Nơi đây có vịnh Hạ Long được 3 lần UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới. Chúng tôi mong rằng, mọi người sẽ tận hưởng những ngày ý nghĩa tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và lan toả vẻ đẹp của Hạ Long, của Quảng Ninh, của Việt Nam đến quê nhà và vùng các đoàn sẽ tới.". 

Dự kiến ngày 2/3, các thuyền rời vịnh Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu (thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Trước khi đến vịnh Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort (biển Airlie, vùng Whitsunday, bang Queensland, Australia).        

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác