(VOV5) - Lễ khai giảng năm học 2025-2026 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, từ 8h đến 9h30 ngày 5/9.
Ngày mai (05/09), hơn 23 triệu học sinh tại 52.000 cơ sở giáo dục trên cả nước sẽ bước vào năm học 2025-2026 với lễ khai giảng đặc biệt, được tổ chức khác biệt so với các năm trước. Theo đó, lần đầu tiên cả nước đồng loạt tổ chức lễ khai giảng: cùng thời gian, cùng nghi thức đối với tất cả các cấp học. Đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục trên cả nước đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho lễ khai giảng vào sáng mai.
Lễ khai giảng năm học 2025-2026 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, từ 8h đến 9h30 ngày 5/9, kết nối trực tuyến tới các cơ sở giáo dục toàn quốc, từ mầm non tới đại học với các nghi lễ quan trọng, như: chào cờ, hát quốc ca, đánh trống khai giảng... Cùng với đó, chương trình khai giảng riêng tại mỗi trường sẽ có các nội dung đón học sinh đầu cấp, văn nghệ… để các học sinh có tâm thế vui tươi, thoải mái bước vào năm học mới. Cô giáo Đỗ Thị Việt Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Hoá, xã Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị với 2 hình thức, thứ nhất là hoạt động khai giảng trực tiếp tại trường và đón học sinh đầu cấp, thứ 2 là khai giảng trực tuyến của Bộ. Chúng tôi đã phối hợp với phụ huynh học sinh, cùng với các thầy cô kiểm tra lại cơ sở vật chất, nâng cấp, lắp thêm đường truyền internet, kết nối với tivi lớp học để đảm bảo cho đường truyền tốt nhất cho buổi khai giảng trực tuyến. Bên cạnh đó chúng tôi cũng bố trí những chỗ ngồi, phòng học cho học sinh để đảm bảo 100% học sinh được dự khai giảng trực tuyến và có cảm xúc tốt đẹp sau buổi khai giảng.
Buổi lễ chính thức diễn ra từ 8h đến 9h30 sáng 5/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, được truyền hình trực tiếp và kết nối đến toàn bộ cơ sở giáo dục. Ảnh: VOV |
Cùng với học sinh cả nước, học sinh miền núi, biên giới, hải đảo ở các địa phương cũng đã sẵn sàng cho năm học mới. Năm học này, Trường trung học cơ sở Lê Văn Tám xã miền núi Sông Kôn, thành phố Đà Nẵng, được xây dựng mới 11 phòng học và phòng chức năng, sửa chữa 12 phòng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng (gần 440 nghìn USD), kịp bàn giao trước ngày khai giảng. Cô Trần Thị Hòa, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám, cho biết: Cơ sở vật chất xây dựng và hoàn thành trước khai giảng đảm bảo cho việc dạy và học, đó là niềm vui và phấn khởi của cô và trò. Năm nay trường được trang bị thêm máy vi tính cho phòng học, đảm bảo cho việc dạy học tin học của nhà trường. Các phòng học cũng được trang bị ti vi. Đầu năm học, các thầy, cô ở trường đi đến từng thôn, từng bản và kết hợp với phụ huynh, chính quyền địa phương vận động các em đến trường.