SEA Games 32: sáng 7/5, đoàn thể thao Việt Nam có tấm HCV thứ 7

(VOV5) -  Phạm Tiến Sảnh cùng các đối thủ cạnh tranh xuất phát bằng chạy bộ 10 km, đạp xe 40 km rồi tiếp tục chạy bộ 5 km về đích. 

Sáng 7/5, VĐV Phạm Tiến Sản đã cán đích đầu tiên ở chung kết cá nhân nam hai môn phối hợp (Duathlon), bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng ở nội dung này. Đây là tấm HCV thứ 7 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, tính đến sáng 7/5. Phạm Tiến Sảnh cùng các đối thủ cạnh tranh xuất phát bằng chạy bộ 10 km, đạp xe 40 km rồi tiếp tục chạy bộ 5 km về đích. 

Trong khi đó, ở nội dung Duathlon nữ, VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh của Việt Nam giành Huy chương bạc.

SEA Games 32: sáng 7/5, đoàn thể thao Việt Nam có tấm HCV thứ 7 - ảnh 1Niềm vui chiến thắng của vận động viên Phạm Tiến Sản. Ảnh: VOV

Duathlon là một trong những nội dung nằm trong chương trình thi đấu Olympic với quy định thi đấu khắc nghiệt. Các VĐV Việt Nam từ trước đến nay không có thế mạnh ở nội dung này. Tuy nhiên ở SEA Games 31 (năm 2022), Phạm Tiến Sản đã bất ngờ mang về tấm HCV lịch sử và năm nay anh đã bảo vệ thành công vị thế của mình.

Cũng trong sáng nay,  VĐV Phạm Thanh Bảo vào chung kết nội dung 100m ếch nam.  Đỗ Phương Thảo vào chung kết vovinam hạng cân 60kg nữ sau khi thắng võ sĩ Myanmar Hnin Nandar Oo với tỷ số 10-0;  Đội bóng rổ 3x3 nữ Việt Nam đã giành quyền vào thi đấu trận chung kết sau khi vượt qua Indonesia 21-17 ở trận bán kết 1. 

Một nội dung thi đấu nữa được kỳ vọng giành vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam hôm nay là 4x200m tự do tiếp sức nam của môn bơi (diễn ra vào tối 7/5), với sự góp mặt của các VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Huy Hoàng, những người từng sở hữu tấm HCV nội dung này ở SEA Games 31 năm ngoái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác