Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Myanmar

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Myanmar tổ chức Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Myanmar.
Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Myanmar  - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương chụp ảnh chung cùng các đại biểu dự diễn đàn. - Ảnh: TTXVN

Diễn đàn này, được tổ chức ngày 2/12 tại thành phố Yangon, là dịp để các trường đại học Việt Nam đến gần hơn với các trường đại học và trung học ở Myanmar.

Tại diễn đàn, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chia sẻ các thông tin chi tiết về Chương trình học bổng CLMV của Chính phủ Việt Nam dành cho ba nước Campuchia, Lào và Myanmar (CLM) được thực hiện từ năm 2008. Theo đó, mỗi năm Việt Nam xem xét cấp tổng số 60 suất học bổng cho ba nước CLM, mỗi nước 20 suất bao gồm cả hệ đại học, sau đại học và thực tập ngắn hạn, tập trung vào các lĩnh vực quản lý, kinh tế, nông – lâm – ngư nghiệp, giáo dục, khoa học công nghệ và môi trường… tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Các đại biểu phía Myanmar cũng đặt những câu hỏi rất thiết thực liên quan đến thủ tục đăng ký học bổng cũng như những nội dung liên quan đến ngành học, chương trình đào tạo tại các trường học ở Việt Nam, đồng thời bày tỏ rất hoan nghênh và mong muốn các nhà đầu tư Việt Nam tham gia đầu tư vào lĩnh vực giáo dục của nước này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác