Tăng cường hợp tác Việt Nam - Pháp trong bồi dưỡng, đào tạo cán bộ hành chính

(VOV5) - Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định phía Pháp luôn quan tâm đến việc tuyển chọn những học viên tốt nhất tham gia các khóa học tại Học viện Dịch vụ công Quốc gia.

Chiều 14/06, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức gặp mặt các cựu sinh viên Việt Nam từng theo học Trường Hành chính Quốc gia Pháp (nya là Học viện Dịch vụ công Quốc gia Pháp) và các đối tác quan trọng về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cấp cao của Việt Nam.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Pháp trong bồi dưỡng, đào tạo cán bộ hành chính  - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Trương Hải Long. Ảnh: chinhphu.vn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Trương Hải Long khẳng định Trường Hành chính Quốc gia Pháp là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, đặc biệt là công chức lãnh đạo, quản lý trong bộ máy hành chính nhà nước; đã có những đóng góp ý nghĩa trong việc thực hiện các chương trình cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ công chức và phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam.

Thứ trưởng Trương Hải Long hy vọng thời gian tới, Học viện Dịch vụ công Quốc gia Pháp sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ đối với Việt Nam, góp phần giúp Việt Nam xây dựng một nền hành chính công vụ, chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch và hiệu quả.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định phía Pháp luôn luôn quan tâm đến việc tuyển chọn những học viên tốt nhất để tham gia các khóa học tại Học viện Dịch vụ công Quốc gia, đồng thời cung cấp những chương trình học bổng đối với học viên Việt Nam và tiếp tục các hoạt động hợp tác với các bộ, ngành, viện nghiên cứu, đối tác Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác