Tạo thêm sinh kế, giúp người dân được hưởng lợi từ danh hiệu Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng

(VOV5) - 84% các công việc trong việc xây dựng và bảo vệ Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng đã sẵn sàng cho kỳ tái thẩm định của các chuyên gia.

Ngày 25/5, Đoàn chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO do ông Guy Mratini, Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO, làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về các vấn đề trước kỳ tái thẩm định Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Tạo thêm sinh kế, giúp người dân được hưởng lợi từ danh hiệu Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng - ảnh 1Ông Guy Mratini, Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu/ TTXVN

Qua hai ngày khảo sát các tuyến Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, ông Guy Mratini cho rằng, nhờ sự nỗ lực, sáng tạo của chính quyền các cấp tỉnh nên 84% các công việc trong việc xây dựng và bảo vệ Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng đã sẵn sàng cho kỳ tái thẩm định của các chuyên gia.

Tạo thêm sinh kế, giúp người dân được hưởng lợi từ danh hiệu Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng - ảnh 2Đoàn chuyên gia Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO kiểm tra mỏ nước thần Rằng Phặt - Lũng Sạn, xã Hồng Quang, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu/ TTXVN

Ông cũng gợi ý việc tạo sinh kế cho người dân bằng cách in logo, dán tem Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng trên các sản phẩm OCOP để quảng bá và thu hút du khách mua các sản phẩm đặc sản cũng như các sản phẩm OCOP của địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác