Tất cả 16 bệnh nhân mắc dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được xuất viện

(VOV5) - Đây là bệnh nhân cuối cùng của tỉnh Vĩnh Phúc và ở Việt Nam tính đến thời điểm này.

Sáng 26/02, tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 xuất viện.

Đây là bệnh nhân cuối cùng của tỉnh Vĩnh Phúc và ở Việt Nam tính đến thời điểm này. Như vậy, tất cả 16 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam đã được chữa khỏi.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng: "Thời gian qua, chúng ta đã thành công nhưng lại đang bước sang một giai đoạn mới thách thức hơn, khó khăn hơn. Khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc, Việt Nam ngăn chặn có hiệu quả. Nhưng hiện nay, dịch bệnh đang phức tạp tại Hàn Quốc, đòi hỏi phải hạn chế được việc đi lại, cách ly được những người từ vùng dịch của Hàn Quốc đến Việt Nam trong 14 ngày."

Tất cả 16 bệnh nhân mắc dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được xuất viện - ảnh 1 Bệnh nhân N.V.V - là bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện. - Ảnh: Minh Khánh/ VOV.VN

Trong khi đó, các địa phương Việt Nam đang thực hiện nghiêm việc rà soát dịch tễ và cách ly với những người đến từ vùng dịch. Trong quá trình cách ly, các công dân được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe hằng ngày và bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ.

Ngày 25/02, tại tỉnh Bắc Kạn, 145 công dân ở khu vực cách ly theo dõi dịch Covid-19 được trở về cộng đồng sau 14 ngày cách ly. Sức khỏe của các công dân đều bảo đảm. 

Cùng ngày, lực lượng Kiểm tra y tế tại khu vực nhập cảnh của Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) tiến hành cách ly đối với 5 hành khách là du học sinh Việt Nam vừa trở về từ thành phố Daegu (Hàn Quốc). Lực lượng chức năng cũng tiến hành khử trùng tại khu vực nhập cảnh của sân bay và tàu bay.

Cũng trong ngày 25/02, ngành Y tế Quảng Bình đang theo dõi và hướng dẫn tự cách ly tại nhà đối với 1 nữ sinh người địa phương học tập sinh sống tại Hàn Quốc vừa trở về Việt Nam bằng đường hàng không.

Tại Đà Nẵng, đêm 25/02, chiếc máy bay mang số hiệu VJ 878 đã chở 20 hành khách (đến từ Daegu, Hàn Quốc) rời sân bay quốc tế Đà Nẵng trở về Hàn Quốc. Đây là những hành khách đã tới Việt Nam trên chuyến bay ngày 24/02, có nhu cầu được quay lại Hàn Quốc, sau khi thành phố Đà Nẵng đưa ra yêu cầu cách ly để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông tin và lưu ý công dân Việt Nam: Hạn chế, không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng của các nước đã khuyến cáo. Đối với những người đang có mặt ở nước ngoài, cần thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại; hạn chế đi lại nếu không cần thiết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác