Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam và LB Nga

(VOV5) - Các bài tham luận trình bày tại Diễn đàn đều khẳng định hiệu quả của mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực khoa học và giáo dục.

Hiệu trưởng của 60 trường đại học Việt Nam và Liên bang Nga ngày hôm qua (18/04) đã có mặt tại Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov để tham dự Diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học Việt-Nga lần thứ 2. Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko tham dự Diễn đàn.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam và LB Nga - ảnh 1Quang cảnh Diễn đàn - Ảnh: VOV

Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga, Đặng Minh Khôi, khẳng định chính sách của hai nước trong phát triển giáo dục và đào tạo có sự tương đồng. Đầu tư và phát triển giáo dục là mục tiêu quan trọng trong sự phát triển của hai quốc gia. Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Liên bang Nga là cơ chế quan trọng để các cơ sở giáo dục đại học trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác, góp phần cụ thể hoá và triển khai hiệu quả hơn nữa các cam kết hợp tác về giáo dục và đào tạo đã ký kết.

Về phía LB Nga, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga Konstantin Mogilevsky nêu rõ phát triển nguồn nhân lực trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước là một trong những nhiệm vụ mà các trường đại học hai nước cần đưa lên hàng đầu. LB Nga coi Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam và LB Nga - ảnh 2Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: VOV

Các bài tham luận trình bày tại Diễn đàn đều khẳng định hiệu quả của mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường đại học của Việt Nam và Nga trong thời gian tới.

Đặc biệt, tại Diễn đàn, các trường Đại học của 2 nước đã ký kết 30 văn bản hợp tác. Đây là tiền đề quan trọng để đưa mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước lên tầm cao mới. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác