Tiến sĩ Nguyễn Thị Yến Liên lọt vào chung kết Giải thưởng ASEAN - Mỹ dành cho các nhà nữ khoa học

(VOV5) - Danh sách những người đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 10 tới với giải Nhất và giải Nhì trị giá lần lượt là 12.500 USD và 5.000 USD.

Hôm qua (10/7), Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (ASEAN COSTI) cùng Chính phủ Mỹ đã thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Phòng thí nghiệm Underwriters (UL), công bố 12 ứng cử viên lọt vào chung kết Giải thưởng ASEAN-Mỹ dành cho các nhà khoa học nữ năm 2023. Ở hạng mục dành riêng cho các nhà khoa học dưới 45 tuổi, Tiến sĩ Nguyễn Thị Yến Liên, đại diện cho Việt Nam, đã lọt vào chung kết cùng đại diện đến từ Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore.

Với chủ đề điện khí hóa, giải thưởng năm nay nhằm tôn vinh các nhà khoa học nữ thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua nghiên cứu về công nghệ năng lượng sạch, như bộ lưu trữ pin năng lượng tái tạo, lưới điện thông minh, xe điện cũng như các sản phẩm và phương pháp sử dụng năng lượng hiệu quả. 

Giải thưởng ASEAN-Mỹ dành cho các nhà khoa học nữ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, nhằm vinh danh các nhà khoa học nữ có triển vọng, mới vào nghề vì những thành tích học tập và chuyên môn của họ. Giải thưởng năm nay được phát động vào tháng 3 vừa qua. Dự kiến, danh sách những người đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 10 tới với giải Nhất và giải Nhì trị giá lần lượt là 12.500 USD và 5.000 USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác