Truyền thông Campuchia đánh giá Việt Nam là điểm đến du lịch mới của Đông Nam Á

(VOV5) - Bài viết khẳng định thế mạnh của du lịch Việt Nam nằm ở cảnh quan đa dạng, trải dài từ vùng duyên hải, đồng bằng, miền núi đến các đô thị sầm uất với đủ loại hình dịch vụ. 

Báo điện tử ThmeyThmey của Campuchia hôm nay (14/8) đăng bài viết nhận định Việt Nam đang trở thành điểm đến du lịch yêu thích của khu vực với đà phát triển nhanh, thu hút sự tham gia của nhiều lĩnh vực.

Truyền thông Campuchia đánh giá Việt Nam là điểm đến du lịch mới của Đông Nam Á - ảnh 1Đoàn du khách đến từ châu Âu tham quan Bưu điện Trung tâm TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Với tiêu đề “Việt Nam là điểm đến du lịch mới của Đông Nam Á”, báo điện tử hàng đầu Campuchia dẫn dữ liệu phân tích của Google Destination Insights cho biết Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ 7 từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào top 20 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.

Bài viết khẳng định thế mạnh của du lịch Việt Nam nằm ở cảnh quan đa dạng, trải dài từ vùng duyên hải, đồng bằng, miền núi đến các đô thị sầm uất với đủ loại hình dịch vụ. Sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây thể hiện qua lượng du khách quốc tế đến quốc gia Đông Nam Á này.

Báo ThmeyThmey cũng dẫn nhận định của hãng tin DW News (Đức) cho biết thế mạnh của ngành du lịch Việt Nam còn bắt nguồn từ chính sách nới lỏng gia hạn thị thực. Từ ngày mai (15/8), chính sách thị thực (visa) mới cho phép công dân một số nước khi nhập cảnh vào Việt Nam được miễn visa từ 15 ngày lên đến 45 ngày và nâng hạn visa điện tử (e-visa) từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh nhiều lần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác