Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

(VOV5) -Những chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đề án được triển khai tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và một số quốc gia có đông người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập; các quốc gia có quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam với mục tiêu mọi người dân được cung cấp thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước qua các phương tiện thông tin đại chúng về biển, đảo Việt Nam.

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam - ảnh 1Các em học sinh tham quan triển lãm về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. -Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Đề án tập trung tuyên truyền, phổ biến những nội dung gồm: Đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Việt Nam liên quan đến biển, đảo; các văn bản pháp luật quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo; những chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam. Đề án cũng tập trung tuyên truyền về phát triển kinh tế biển, đảo, của Việt Nam như: Khai thác và chế biến dầu khí, kinh tế hàng hải, khai thác, chế biến hải sản, du lịch biển và kinh tế đảo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác