Tuyên truyền chính sách bảo vệ rừng đến học sinh

(VOV5) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum tặng trên 400 nghìn cuốn vở cho 190 trường tiểu học, trung học cơ sở của 75 xã, thị trấn.

Ngày 28/8, ngay trước thềm năm học mới 2019-2020, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum tặng trên 400 nghìn cuốn vở cho 190 trường tiểu học, trung học cơ sở của 75 xã, thị trấn thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trong tỉnh.

Theo đó, Quỹ đã tặng vở viết cho 66.000 học sinh và hàng nghìn mũ vải che nắng cho các em ở 10 điểm trường tại những xã, thị trấn kể trên. Đặc biệt, trong các cuốn vở, mũ nhiều thông điệp bảo vệ rừng được in đậm, rõ, màu sắc sinh động, bắt mắt.

Tuyên truyền chính sách bảo vệ rừng đến học sinh - ảnh 1Thi vẽ với chủ đề "Bảo vệ và phát triển rừng" của học sinh trường Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. - Ảnh: Cao Nguyên/ TTXVN 

Các thông điệp bảo vệ rừng được in với nội dung khá phong phú như: Hành trình vì tương lai xanh Việt Nam; thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là chung tay bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng bền vững; bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn xã hội hãy hành động ngay hôm nay; rừng giá trị cuộc sống từ thiên nhiên; chi trả dịch vụ môi trường rừng là nguồn tài chính ổn định, góp phần đầu tư trực tiếp đến công tác quản lý, bảo vệ rừng; tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện sinh kế cho người dân trực tiếp tham gia bảo vệ rừng…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác