Việt Nam lọt danh sách các điểm đến hợp túi tiền nhất thế giới của báo Australia

(VOV5) - Khi tới đây, du khách sẽ được thử cà phê và bia với giá chưa tới 2 USD/cốc. Phở cũng có giá tương tự trong khi một phòng ở khách sạn tốt cũng chỉ có giá chưa tới 50USD/đêm.

Tờ Traveller của Australia ngày hôm qua (09/02) giới thiệu 20 điểm đến tuyệt vời và phù hợp tài chính nhất trong thời điểm hiện tại, trong đó Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 8.

Việt Nam lọt danh sách các điểm đến hợp túi tiền nhất thế giới của báo Australia - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đánh giá của trang Traveller, chỉ xét riêng về ẩm thực thì Việt Nam đã là một điểm đến được yêu thích. Thêm vào đó, Việt Nam vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên và những kiến trúc, phong cảnh truyền thống xưa cũ, như: những đền chùa cổ kính, những thị trấn cổ ven hồ và vùng cao nguyên... Thêm vào đó, Việt Nam còn là một trong những điểm đến du lịch rẻ nhất ở châu Á và đang có các chuyến bay giá rẻ trực tiếp từ Australia giúp du khách nước này tiết kiệm hơn.

Khi tới đây, du khách sẽ được thử cà phê và bia với giá chưa tới 2 USD/cốc. Phở cũng có giá tương tự trong khi một phòng ở khách sạn tốt cũng chỉ có giá chưa tới 50USD/đêm. Tại khách sạn hạng sang, giá phòng cũng chưa tới 170USD/đêm. Việt Nam cũng là nước có hệ thống sông ngòi, kênh rạch phong phú và du khách có thể trải nghiệm một tour du thuyền sang trọng trên sông Mekong với giá khoảng 400 USD/người/ngày…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác