Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục thế giới 2022

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định giáo dục là một trong những ưu tiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ngày 23/5, Diễn đàn Giáo dục thế giới (EWF) 2022 chính thức khai mạc tại London (Anh), với sự tham dự của các bộ trưởng giáo dục từ hơn 100 quốc gia trên thế giới cùng đại diện của các tổ chức quốc tế và phi chính phủ.
Với chủ đề “Giáo dục: Xây dựng tương lai vững chắc hơn, táo bạo hơn và tốt đẹp hơn”, diễn đàn năm nay thảo luận cách thức sử dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo và kinh nghiệm làm đòn bẩy để củng cố hệ thống giáo dục và các nền kinh tế trên toàn thế giới.

Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục thế giới 2022  - ảnh 1Diễn đàn quy tụ Bộ trưởng Giáo dục từ hơn 100 quốc gia. Ảnh: Minh Hợp/TTXVN

Trong khuôn khổ EWF 2022, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long đã tham dự cuộc họp bộ trưởng giáo dục ASEAN dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Giáo dục về kỹ năng của Anh Alex Burghart.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định giáo dục là một trong những ưu tiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và EWF 2022 là cơ hội lớn để các quốc gia ASEAN tìm hiểu về cách thức hợp tác giữa Anh và các nước trong khu vực, không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà cả kinh tế. Đại sứ cho biết Việt Nam mong muốn hợp tác với Anh để thực hiện các cam kết đưa ra tại COP26, cũng như trong lĩnh vực phát triển kỹ năng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác