Việt Nam và các nước Viễn Đông đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ về phòng, chống ma túy

(VOV5) - Việt Nam đã triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; huy động sự tham gia của toàn xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống ma túy.

Nhận lời mời của Cơ quan phòng, chống ma tuý Hoa Kỳ (DEA), đoàn đại biểu Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an Việt Nam, do Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng, làm Trưởng đoàn, tham dự Hội nghị nhóm công tác khu vực Viễn Đông về phòng, chống ma túy (Hội nghị Mini IDEC), tổ chức từ ngày 18-19/7, tại Bangkok, Thái Lan. 

Việt Nam và các nước Viễn Đông đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ về phòng, chống ma túy - ảnh 1Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (thứ 2 từ trái sang) và đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị. Ảnh: cand.com.vn

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện cho biết: Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và chỉ đạo quyết liệt trong vấn đề ma túy. Việt Nam đề ra Chiến lược quốc gia phòng, chống ma túy tầm nhìn đến năm 2030 và trong những năm qua Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, như: Duy trì, đẩy mạnh hợp tác song phương, đa phương với lực lượng hành pháp các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước có chung đường biên giới; Nâng cao năng lực cho lực lượng hành pháp phòng, chống ma túy của Việt Nam với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế, đặc biệt là DEA; Đẩy mạnh công tác kiểm soát, phòng ngừa thất thoát tiền chất; Tích cực tham gia các diễn đàn đa phương phòng, chống ma túy trong khu vực và trên thế giới.

Việt Nam và các nước Viễn Đông đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ về phòng, chống ma túy - ảnh 2Các đại biểu tại hội nghị. Ảnh: cand.com.vn

Về công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Việt Nam đã triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; huy động sự tham gia của toàn xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống ma túy thông qua các cuộc vận động, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là kiên quyết trấn áp, không khoan nhượng với tội phạm ma túy.

Bên lề hội nghị, Đoàn đại biểu Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã gặp và chia sẻ thông tin về công tác phòng, chống ma túy với đoàn đại biểu các nước Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Philipines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác