Yêu cầu khai báo và giám sát y tế với người đến từ vùng dịch Covid-19

(VOV5) - Hiện 16/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi và ra viện. Điều này cho thấy Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra sáng 26/02, tại Hà Nội.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc cập nhật danh sách, học sinh, sinh viên, người lao động, cô dâu, phân vùng hộ chiếu Hàn Quốc để thực hiện cách ly, giám sát y tế khi về Việt Nam. Những trường hợp khai báo không trung thực sẽ phải xử phạt nghiêm theo Luật Truyền nhiễm.

Yêu cầu khai báo và giám sát y tế với người đến từ vùng dịch Covid-19 - ảnh 1Toàn cảnh buổi họp sáng 26/2. 

Phó Thủ tướng cũng cho biết hai tỉnh Khánh Hòa và Thanh Hóa đã hết dịch và đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục trước khi công bố hết dịch. Với những tỉnh hết dịch và các địa phương khác cần sẵn sàng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, chủ động khi có tình huống bất ngờ.

Hiện 16/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi và ra viện. Điều này cho thấy Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác