Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước tại Warszawa

(VOV5)- Chiều ngày 25-4-2015 tại nhà hàng Vân Bình, Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam cùng các tổ chức Hội đoàn người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Kiến Thiết đã đọc diễn văn nêu bật ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử 30-4, chấm dứt chiến tranh, thống nhất đất nước. "Chiến thắng này là sự kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, sức mạnh trong nước và sức mạnh quốc tế”. Đại sứ nhấn mạnh.

Đại sứ đánh giá cao sự giúp đỡ của nhân dân Ba Lan trong thời gian qua đồng thời điểm lại những dấu ấn ngoại giao quan trọng giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Ba Lan.

Phát biểu tại buổi lễ các CCB Nguyễn Văn Thật, Âu Văn Yên đã kể lại những kỷ niệm của mình trong thời quân ngũ. Bà Trần Thị Bảo ôn lại một thời gian khó, hậu phương hướng về tiền ttuyến hào hùng.

Xen kẽ các hồi ức của các cựu chiến binh là những bài ca hùng tráng một thời được các tốp ca Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi, Câu lạc bộ Cựu chiến binh và một số ca sĩ Cộng đồng thể hiện.

Buổi lễ kết thúc với bài hát "Nối vòng tay lớn” thể hiện sự đoàn kết dân tộc, cùng chung tay xây dựng đất nước trong hòa bình, thống nhất..

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước tại Warszawa - ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ.

Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước tại Warszawa - ảnh 2

Đại sứ Phạm Kiến Thiết đọc diễn văn.

Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước tại Warszawa - ảnh 3

Topps ca Hội người cao tuổi.

Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước tại Warszawa - ảnh 4
Bà Trần Thị Bảo ôn lại những kỷ niệm thời chiến.
Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước tại Warszawa - ảnh 5
Tốp ca CLB cựu chiến binh.
Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước tại Warszawa - ảnh 6
Hợp ca bài Nối vòng tay lớn.

Phản hồi

Các tin/bài khác