Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị

(VOV5) - Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" được tỉnh Quảng Trị tổ chức long trọng sáng nay tại khu di tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải. Hoạt động này được tỉnh Quảng Trị tổ chức vào dịp 30/4 hàng năm. 


 Lễ thượng cờ
Toàn cảnh lễ thượng cờ Ngày hội Thống nhất non sông (Ảnh: Đình Thiệu)Trong tiếng nhạc Quốc ca trầm hùng và thiêng liêng, hàng ngàn người dân có mặt tại buổi lễ trang nghiêm và xúc động trước lá cờ Tổ quốc được kéo lên Kỳ Đài Hiền Lương. Trong suốt chiều dài của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, lá cờ Hiền Lương là niềm kiêu hãnh và là sức mạnh của dân tộc Việt Nam, trở thành biểu tượng niềm tin, ý chí thống nhất của đồng bào miền Nam ruột thịt. Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của quân dân Việt Nam thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. 

Nhân dịp này, lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hiền Lương chào mừng 40 năm ngày chiến thắng cũng được tổ chức với sự tham gia của các địa phương trong tỉnh Quảng Trị. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác