Các nước ASEAN cam kết hợp tác vì sự ổn định kinh tế khu vực

(VOV5) - Tiếp nối Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương ASEAN (AFMGM) hồi tháng 3 năm nay trên đảo Bali.

AFMGM lần thứ hai năm 2023 và các hội nghị liên quan, diễn ra từ ngày 22-25/08 tại Jakarta, nhấn mạnh cam kết và sự hợp tác nhằm duy trì ổn định kinh tế khu vực.

Hội nghị thu hút sự tham dự của các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương đến từ 9 nước ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, cùng đại diện của Timor-Leste với tư cách quan sát viên. 

Các nước ASEAN cam kết hợp tác vì sự ổn định kinh tế khu vực - ảnh 1Thống đốc Ngân hàng Indonesia (BI) Perry Warjiyo phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM) tại Jakarta, ngày 22/8. Nguồn: Antara

AFMGM lần thứ hai năm 2023 nhằm theo dõi và cập nhật tiến độ thực hiện các nội dung kinh tế ưu tiên (PED) và thảo luận các vấn đề được các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) quan tâm.

Hội nghị tập trung vào một số chương trình nghị sự chính, như: cập nhật rủi ro kinh tế toàn cầu, triển vọng và thách thức kinh tế khu vực cũng như đối thoại chính sách về tài trợ cơ sở hạ tầng và khuyến khích tài chính bền vững.

Hội nghị dự kiến thông qua Tuyên bố chung cấp Bộ trưởng (JMS) ghi nhận kết quả triển khai các sáng kiến, thỏa thuận chung và kế hoạch hành động, cũng như theo dõi các chương trình nghị sự hợp tác đã được thảo luận tại diễn đàn hợp tác tài chính ASEAN. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác