Tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và Ban Thư ký ASEAN

(VOV5) - Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong muốn Tổng Thư ký tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam đưa Diễn đàn trở thành cơ chế trao đổi toàn diện và bao trùm.

Chiều qua (23/4), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc gặp, làm việc với Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Kao Kim Hourn nhân dịp Tổng Thư ký tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) tại Hà Nội.

Tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và Ban Thư ký ASEAN - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong muốn Tổng Thư ký tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam đưa Diễn đàn trở thành cơ chế trao đổi toàn diện và bao trùm cho các quan chức chính phủ, nghiên cứu, học giả và các nhóm, giới khác nhằm tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề thời sự, chiến lược đặt ra cho ASEAN.

Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn cho biết sáng kiến Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của các nước ASEAN và đối tác; khẳng định tiếp tục ủng hộ Việt Nam tổ chức AFF trong những năm tiếp theo. Tổng Thư ký ASEAN nhất trí với các chia sẻ của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, thống nhất, thịnh vượng và giữ vai trò trung tâm ở khu vực, nhấn mạnh ưu tiên trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch, coi trọng hợp tác tiểu vùng, trong đó có tiểu vùng Mekong, hỗ trợ thu hẹp khoảng cách phát triển, tăng cường kết nối, đào tạo nguồn nhân lực cho các nước thành viên ASEAN.

Cũng trong chiều qua (23/4), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc gặp với Bộ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Brunei, Darussalam Dato Pehin Erywan Yusof nhân dịp sang Việt Nam tham dự AFF.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác