Truyền thông châu Âu dành sự quan tâm lớn đến Hội nghị Cấp cao ASEAN 36

 

Các hãng truyền thông ở Đức và Áo đã bày tỏ sự quan tâm tới việc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiến hành Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 qua hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Việt Nam.

Truyền thông châu Âu dành sự quan tâm lớn đến Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 phát biểu tại buổi họp báo thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, chiều 26/6/2020. Ảnh: TTXVN 

Báo Junge Welt (Thế giới trẻ) của Đức ngày 27/6 cho biết trọng tâm của hội nghị là tìm kiếm những giải pháp để phục hồi nền kinh tế sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như vấn đề tăng cường hợp tác với các đối tác. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng hội nghị là cơ hội để tái khẳng định tình đoàn kết, ý chí chính trị và quyết tâm của các quốc gia thành viên ASEAN vượt lên khó khăn thách thức, vững vàng tiến về phía trước. ASEAN cam kết mạnh mẽ đối với tự do hóa và liên kết kinh tế, phấn đấu sớm hoàn tất Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Báo Junge Welt nhận định việc ASEAN cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand có thể ký kết RCEP vào cuối năm nay, sẽ góp phần giúp ASEAN sớm vượt qua những khó khăn của dịch bệnh.

Trang tin Salzburger Nachrichten (Tin tức Salzburg) của Áo trước đó cũng thông tin về việc tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN. Bài báo dẫn thông tin của Bộ Ngoại giao Việt Nam đề cập 3 trọng tâm của Hội nghị, gồm ứng phó với đại dịch COVID-19, căng thẳng địa chính trị và nâng cao các quyền cho phụ nữ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác