Nhân sự Trung ương là tinh hoa của Đảng, của dân tộc

(VOV5) - Điểm mới của công tác nhân sự lần này là thực hiện theo  quy trình 5 bước, từ đại hội cấp cơ sở cho đến nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng.

Công tác cán bộ nói chung, công tác nhân sự tại mỗi kỳ Đại hội Đảng nói riêng luôn có vị trí đặc biệt quan trọng với đất nước, được Đảng Cộng sản Việt Nam xác định là công việc hệ trọng, then chốt của then chốt, liên quan mật thiết đến vận mệnh và vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tồn vong của chế độ và sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy, công tác nhân sự đang được Đảng triển khai nghiêm túc nhằm chọn ra những tinh hoa của Đảng, của dân tộc, vì mục tiêu phát triển của đất nước.

 Nhân sự Trung ương là tinh hoa của Đảng, của dân tộc - ảnh 1Toàn cảnh Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: laodong.vn

Những ngày qua, các thế lực thù địch, phản động ráo riết tiến hành chiến dịch tuyên truyền với mưu đồ gây sự chia rẽ trong Đảng, trong Đại hội, gây mất uy tín, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tìm cách hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Thông tin tuyên truyền được các thế lực phản động dàn dựng công phu, tỉ mỉ. Các website với tên miền ở nước ngoài, các tài khoản mạng xã hội được thiết lập mới để tiến hành các chiến dịch tuyên truyền chống phá trước và trong những ngày diễn ra Đại hội đã được các đối tượng phản động, chống đối dàn dựng sẵn. Hàng loạt chiêu trò “truyền thông đen” được các tổ chức phản động chống phá Việt Nam sử dụng để xuyên tạc, đả kích nội dung, chương trình Đại hội đang diễn ra, đặc biệt là liên quan đến công tác nhân sự. Các luận điệu xuyên tạc về công tác nhân sự mà các đối tượng phản động, chống đối chính trị đưa ra đều hướng đến mục đích gây sự hoang mang trong dư luận, tạo ra các thông tin sai sự thật nhằm phá hoại tư tưởng, tác động hướng lái dư luận đi theo ý đồ xấu.

Sau phiên khai mạc Đại hội, những luận điệu này tiếp tục được các đối tượng vẽ ra, từ phân tích, đánh giá đến “trò chuyện chuyên gia”, bình luận, xuyên tạc về công tác nhân sự của Đại hội lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam.

Thực tiễn công tác chuẩn bị nhân sự của Đại hội lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam  được tiến hành chặt chẽ, khoa học, trái ngược với những luận điệu rêu rao đả kích của các thế lực xấu. Điểm mới của công tác nhân sự lần này là thực hiện theo  quy trình 5 bước, từ đại hội cấp cơ sở cho đến nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng thực hiện chặt chẽ, khoa học, dân chủ khách quan.

Trong đó, nhân sự đặc biệt của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII được thực hiện dày đặc hơn, với quy trình 2 vòng 8 bước. Việc thực hiện chặt chẽ như vậy, trước hết thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đảng về quản lý con người. Quy trình đó còn tạo ra góc nhìn đa dạng và đầy đủ hơn, giúp chọn lọc được nhân tố tài năng, chọn lọc được nhân sự có đủ tâm, đủ tầm gánh vác công việc giang sơn.

Đại biểu Hồ Văn Mừng, đoàn Khánh Hòa, cho rằng: “Tất cả các bước của quy định 5 bước như vậy  giúp cho Đảng chúng ta chọn được cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức đủ năng lực, đồng thời thì trong các quy trình nhân sự của chúng ta đều có lấy ý kiến góp ý của quần chúng nhân dân nơi cư trú và cán bộ công tác như vậy là thêm một phần giám sát của nhân dân đối với đồng chí cán bộ đó và tôi thấy một vấn đề quan trọng nhất rất đáng quan tâm. Chính khu dân cư đó là người biết rõ anh nhất là như thế nào thì tôi nghĩ là quy trình 5 bước hiện nay chúng ta rất chặt chẽ và tôi rất kỳ vọng là tại Đại hội lần này chúng ta sẽ chọn được các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Trung ương Bộ Chính trị, Ban Bí thư là đảm bảo đủ năng lực đủ phẩm chất đạo đức để xây dựng Đảng ta tiếp tục phát triển vững mạnh và đất nước ta tiếp tục phát triển trong thời gian tới.”

Có thể khẳng định, công tác nhân sự đã được Ban chấp hành Trung ương khóa XII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn bị bài bản, chu đáo. Không chỉ có quy trình tuyển chọn nhiều tầng, nhiều nấc, nhiều vòng, mà khi có cán bộ nguồn rồi, Đảng cộng sản Việt Nam đã tổ chức nhiều lớp đào tạo do các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng trực tiếp đứng lớp trong các lớp cán bộ nguồn được tổ chức suốt 2 năm qua.

Điểm đặc biệt nữa ở kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng về công tác nhân sự là Việt Nam cùng với thế giới trải qua giai đoạn khó khăn nhất do đại dịch Covid 19. Đây chính là  môi trường thực tế để rèn luyện, thử thách đội ngũ cán bộ, do đó nhiều cán bộ từ cơ sở cho tới Trung ương, lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước đã thể hiện bản lĩnh, tài thao lược về điều hành, chỉ đạo, đã đưa địa phương và đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, trở thành điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.Thực tiễn chính là thước đo chính xác để Đại hội lần này lựa chọn được nhân sự tốt nhất cho đất nước trong chặng đường 5 năm sắp tới.

 Nhân sự Trung ương là tinh hoa của Đảng, của dân tộc - ảnh 2Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Đoàn thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: plo.vn

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định: “Tôi hoàn toàn đặt niềm tin từ quá trình xây dựng Báo cáo chính trị cũng như các văn kiện của đại hội lần này. Việc xây dựng một Ban Chấp hành khóa mới cũng sẽ đặt trong một khuôn khổ khoa học và đủ tâm, đủ tầm như vậy. Chưa lúc nào đất nước phát triển như khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Cũng chưa lúc nào đội ngũ lãnh đạo đất nước ở một thời điểm hết sức rạng rỡ như hiện nay. Được thừa hưởng cả kinh nghiệm bảo tồn, cả kinh nghiệm phát triển và thể hiện đội ngũ năng động, tôi tin rằng đội ngũ Ban Chấp hành mới sẽ đưa đất nước vào chặng đường phát triển mới.”

Các đại biểu và nhân dân cả nước kỳ vọng nhân sự Trung ương khóa XIII được bầu sắp tới đây, sẽ thực sự là hạt nhân của Đảng, thực sự là rường cột của nước nhà, luôn đau đáu, trăn trở làm sao để nhân dân được ấm no, hạnh phúc, nước nhà được cường thịnh như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước. Đó sẽ thực sự là cái phúc của muôn dân.

 Nhân sự Trung ương là tinh hoa của Đảng, của dân tộc - ảnh 3Đại biểu Nguyễn Minh Tuấn, đoàn Yên Bái. Ảnh: tuoitre.vn

Đại biểu Nguyễn Minh Tuấn, đoàn Yên Bái, bày tỏ: “Tôi hy vọng rằng Đại hội lần thứ XIII của Đảng lần này sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất đủ bản lĩnh chính trị đủ đạo đức uy tín và năng lực và đặc biệt là luôn đặt lợi ích của dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới và tôi tin rằng với niềm tin và khát vọng như tinh thần của Đại hội lần này thì tin chắc rằng nước Việt Nam của chúng ta sẽ trở thành một nước phồn vinh và hạnh phúc và đặc biệt là niềm tin của nhân dân sẽ được tăng lên rất nhiều trong thời gian tới.”

Công tác nhân sự rõ ràng đã và đang được Đảng triển khai nghiêm túc, khoa học, dân chủ, chọn ra những vị đủ đức, tài, có tâm, có tầm vào Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khóa XIII để lãnh đạo đất nước. Đó chính là những đáp trả mạnh mẽ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về công tác nhân sự của Đảng cộng sản Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác