“Mùa xuân yêu thương” của phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu

(VOV5) - Đây là sự kiện đầu tiên có ý nghĩa quan trọng, khẳng định tình đoàn kết cũng như sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói riêng và cộng đồng người Việt Nam nói chung tại châu Âu.

Vừa qua, tại Hà Lan diễn ra chương trình “Mùa xuân yêu thương” của Liên hiệp Hội phụ nữ VN tại Châu Âu. Sau Đại hội thành lập Liên hiệp Hội hồi tháng 9 năm ngoái tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, thì đây là sự kiện đầu tiên có ý nghĩa quan trọng, với quy mô rộng lớn, khẳng định tình đoàn kết cũng như sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói riêng và cộng đồng người Việt Nam nói chung tại châu Âu.

“Mùa xuân yêu thương” của phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu - ảnh 1Một trong những hình ảnh đẹp trong chương trình Mùa xuân yêu thương

Bà Vũ Ngọc Mai, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan – đơn vị đăng cai chương trình “Mùa xuân yêu thương” chia sẻ câu chuyện về thành công của sự kiện ý nghĩa này.

Nghe âm thanh tại đây:

Mùa xuân yêu thương là chương trình đầu tiên của Liên hiệp hội phụ nữ VN tại Châu Âu, và được Hà Lan đăng cai tổ chức. Ý nghĩa xuyên suốt của chương trình này là giao lưu giữa các hội phụ nữ từ các nước để kết nối và lan tỏa yêu thương; cùng nhau xây dựng một ngôi nhà chung để gắn bó, hội nhập và phát triển, đồng thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa sâu sắc này, chương trình đã có điểm nhấn lớn nhất trong đêm giao lưu – đó là buổi đấu giá tranh nhằm quyên góp tiền cho quỹ “Trái tim hồng”. Sau buổi đấu giá này, chúng tôi đã có được một Quỹ với hơn 10.000 euro để trợ giúp cho những hoàn cảnh kém may mắn.
“Mùa xuân yêu thương” của phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu - ảnh 2Bà Nguyễn Việt Triều - Chủ tịch Hội Liên hiệp Hội phụ nữ VN tại Châu Âu (thứ hai từ trái sang), bà Vũ Ngọc Mai - Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan (bìa phải) và các thành viên trong Ban tổ chức sự kiện

Thật may mắn vì đây là sự kiện đầu tiên của Liên hiệp hội nên chúng tôi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ tất cả các nước, cả về công sức cũng như tài chính. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được sự quan tâm của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Hà Lan, Ngô Hướng Nam; bà Nguyễn Diệu Linh, Phó Đại sứ VN tại CH Séc và ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt tại Châu Âu. Tôi cũng vô cùng cảm kích trước tấm lòng của bà Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Liên hiệp Hội phụ nữ VN tại Châu Âu, người đã đóng góp công sức và dành nhiều tâm huyết, rất chu đáo và tỉ mỉ để hỗ trợ cho sự kiện. Đặc biệt, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà Tạ Phạm Bích Thủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội phụ nữ VN tại Châu Âu vì đã dốc lòng dốc sức kêu gọi mọi người tham gia trợ giúp cho chúng tôi rất nhiều công việc quan trọng. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn và tri ân đặc biệt tới Ban tổ chức Hà Lan của tôi – họ chính là những người đóng góp to lớn cho thành công của sự kiện. Dù lần đầu tiên chúng tôi tổ chức sự kiện mang tầm quốc tế, nhưng chúng tôi đã nỗ lực, học hỏi và có được kết quả rất tốt đẹp. Tôi xin cảm ơn các anh chị em từ các nước đã đến và đóng góp các tiết mục đặc sắc, làm cho sự kiện thành công tốt đẹp.

“Mùa xuân yêu thương” của phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu - ảnh 3Bức tranh khảm đá quý với chủ đề "Ruộng bậc thang" được đấu giá gây quỹ cho hoạt động từ thiện tại sự kiện

Chương trình có 11 nước tham gia với số lượng hơn 200 người. Các chị em rất hào hứng và chuẩn bị cho sự kiện chu đáo. Trong các tiết mục văn nghệ, chị em đã mặc những bộ áo dài mang bản sắc riêng của từng nước và trình diễn rất đẹp. Vì được chuẩn bị kỹ lưỡng nên các tiết mục tham gia giao lưu văn nghệ rất đặc sắc. Chúng tôi đã có một chương trình giao lưu văn nghệ có chất lượng cao, nhận được phản hồi tốt và mang tới ý nghĩa cho cộng đồng.

“Mùa xuân yêu thương” của phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu - ảnh 4Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ người Việt tại Châu Âu

Sau sự kiện, BTC chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, động viên và cổ vũ. Chúng tôi rất tự hào đã tổ chức được một sự kiện tốt đẹp và thành công rực rỡ. Sự kiện này này đối với tôi chính là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự kết nối yêu thương giữa các chị em từ các nước trong Liên hiệp hội phụ nữ VN tại Châu Âu. Chúng tôi mong rằng sau đây, Liên hiệp hội sẽ có những sự kiện tiếp theo để duy trì sự kết nối và xây dựng ngôi nhà chung cho chị em phụ nữ ngày càng đông vui và ấm áp. Qua sự kiện chúng tôi cũng có thể chứng mình rằng, chỉ cần đoàn kết và yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ, thì chị em phụ nữ có thể cùng nắm tay nhau xây dựng một Liên hiệp hội vững mạnh, có thể làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác