Báo chí Hàn Quốc: Hàn Quốc mong muốn nâng tầm quan hệ với Việt Nam

(VOV5) - Nhiều tờ báo của Hàn Quốc như Chosun, JoongAng, Dong A, Hankyung… đã đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug tới Việt Nam từ ngày 31/10-4/11.

Tờ Hankyung cho biết Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byung-Seok đã gặp gỡ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Báo chí Hàn Quốc: Hàn Quốc mong muốn nâng tầm quan hệ với Việt Nam - ảnh 1hủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug sau hội đàm. - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Theo tờ báo, trong các cuộc gặp này, ông Park Byung-Seok đã phát biểu rằng cần nâng tầm quan hệ hai nước từ đối tác hợp tác chiến lược lên đối tác hợp tác chiến lược toàn diện. Ông Park Byeong-Seug cũng đánh giá cao thành công trong kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. 

Trong khi đó, tờ Chosun và trang tin aseanexpress đưa tin Chủ tịch Quốc hội Park Byeong-Seug đã đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại di động của Công ty Điện tử Samsung tại Việt Nam ngày 2/11. Tờ báo dẫn lời ông Park Byeong-Seug cho biết chuyến thăm lần này cho thấy Hàn Quốc coi trọng hợp tác kinh tế và quan hệ song phương với Việt Nam.

Báo chí Hàn Quốc: Hàn Quốc mong muốn nâng tầm quan hệ với Việt Nam - ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug đến thăm Công ty Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh. - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo tờ JoongAng Ilbo, trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-seok đã gặp Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà, cho biết các công ty Hàn Quốc đã đầu tư vào 35 dự án tại Ninh Bình và bày tỏ hy vọng giới chức tỉnh này sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện tốt cho các công ty Hàn Quốc hoạt động tại đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác