Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp gỡ lãnh đạo Liên hợp quốc và các nước tại Geneva

(VOV5) - Việt Nam luôn ủng hộ vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong hệ thống quản trị toàn cầu và giải quyết các thách thức chung.

Nhân dịp tham dự Phiên họp cấp cao Khóa 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, hôm qua (26/2), tại Geneva, Thụy Sỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc gặp với lãnh đạo Liên hợp quốc và Trưởng đoàn các nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp gỡ lãnh đạo Liên hợp quốc và các nước tại Geneva - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm việc với Tổng thư ký LHQ António Guterres - Ảnh: Nguyễn Anh Hiển/TTXVN

Gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong hệ thống quản trị toàn cầu và giải quyết các thách thức chung; đề nghị Liên hợp quốc tiếp tục ủng hộ và đồng hành với Việt Nam để phát triển đất nước, cũng như ủng hộ các nỗ lực xây dựng cộng đồng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hòa bình, ổn định và tự cường. Bộ trưởng cũng thông báo Việt Nam sẽ tiếp tục cử các cán bộ, chiến sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong thời gian tới, trong đó có lực lượng cảnh sát.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp gỡ lãnh đạo Liên hợp quốc và các nước tại Geneva - ảnh 2Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gặp Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis bên lề Khóa họp lần thứ 55 HĐNQ LHQ, ngày 26/2 tại Geneva (Thụy Sỹ) - Ảnh: baoquocte.vn

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Dennis Francis, Liên hợp quốc đã có nhiều đóng góp rất tích cực vào đề cao luật pháp quốc tế, duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển giữa các quốc gia, cũng như ủng hộ nỗ lực của các nước, trong đó có Việt Nam, về xử lý các thách thức cấp bách liên quan đến biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Về phần mình, ông Dennis Francis khẳng định Việt Nam đã có những đóng góp thiết thực cho công việc của Liên hợp quốc; cho biết Liên hợp quốc dự kiến sẽ tổ chức sự kiện Tuần lễ Bền vững vào tháng 4 tới và mong có sự tham gia tích cực của Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir Abdollahian, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Murat Abugaliuly Nurtleu, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi, Bộ trưởng Tư pháp Morroco Abdellatif Ouahbi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác