Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN - Trung Quốc lần thứ 13

(VOV5) - Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, các quốc gia phải tăng cường hợp tác quốc tế, thống nhất hành động giữa cơ quan tư pháp và thực thi pháp luật trong khu vực và trên thế giới.

Sáng nay (6/12), tại  Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tổ chức Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Trung Quốc lần thứ 13 với chủ đề “Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao, tội phạm xuyên quốc gia”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN - Trung Quốc lần thứ 13 - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN-Trung Quốc lần thứ XIII. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định với 12 kỳ Hội nghị đã được tổ chức trong gần 20 năm qua, Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN - Trung Quốc đã chứng minh được giá trị tích cực, là diễn đàn quan trọng để những người đứng đầu cơ quan Viện Kiểm sát, Viện Công tố trong khu vực gặp gỡ trao đổi, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, nâng cao hiệu quả hợp tác và chung tay giải quyết những thách thức trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao.

Chủ tịch nước đánh giá sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ mang đến những tiện ích to lớn cho con người, nhưng cũng tạo môi trường để phát sinh một số loại tội phạm mới, như: lợi dụng công nghệ thông tin, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, phát tán mã độc, tấn công mạng máy tính của Chính phủ và doanh nghiệp... Do đó, theo Chủ tịch nước, các quốc gia phải tăng cường hợp tác quốc tế, chia sẻ thông tin, thống nhất hành động giữa cơ quan tư pháp và thực thi pháp luật trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước tin tưởng Hội nghị sẽ tìm ra được giải pháp hữu hiệu, thống nhất hành động giữa các nước ASEAN và Trung Quốc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao; góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác