Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 10 năm VSIP Quảng Ngãi

(VOV5) -Những thành quả mà VSIP Quảng Ngãi đạt được 10 năm qua đã khẳng định chủ trương đúng đắn của tỉnh Quảng Ngãi về chuyển dịch kinh tế theo hướng lấy công nghiệp làm mũi nhọn.

Sáng nay (23/12), tại tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ kỷ niệm 10 năm VSIP Quảng Ngãi, khu công nghiệp Việt Nam-Singapore thứ 5 tại Việt Nam và là dự án VSIP đầu tiên tại miền Trung.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 10 năm VSIP Quảng Ngãi - ảnh 1Dự án VSIP đầu tiên tại miền Trung. Ảnh: VOV

VSIP Quảng Ngãi được khởi công vào năm 2013, quy mô khoảng 660ha, đến nay  đạt chuẩn của một khu công nghiệp chuyên nghiệp, xanh và thân thiện với môi trường. Trong số 36 dự án với tổng vốn hơn 1 tỷ USD đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi, đã có 26 dự án đi vào hoạt động. Dự kiến, khi toàn bộ 36 dự án đầu tư đi vào hoạt động, sẽ tạo ra khoảng 53.000 việc làm.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố Quyết định số 1664 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi (giai đoạn 1), thuộc khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, với quy mô gần 500 ha.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 10 năm VSIP Quảng Ngãi - ảnh 2Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Quảng Ngãi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư khu công nghiệp VSIP II. Đây là khu VSIP thứ 18 trong chuỗi các khu VSIP của Việt Nam, tiếp tục thúc đẩy trụ cột hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Singapore.

Những thành quả mà VSIP Quảng Ngãi đạt được 10 năm qua đã khẳng định chủ trương đúng đắn của tỉnh Quảng Ngãi về chuyển dịch kinh tế theo hướng lấy công nghiệp làm mũi nhọn: "Mười năm trước, khi đón VSIP về, tôi có nói với các nhà đầu tư rằng tôi coi thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh, đồng thời nếu nhà đầu tư không thành công hoặc thất bại, thì chính là sự thất bại trong điều hành chính sách phát triển kinh tế của địa phương. Tôi mong lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và lãnh đạo các địa phương cả nước nói chung đều cần suy nghĩ theo hướng nhận thức đó. Thành công của nhà đầu tư chính là thành công trong điều hành chính sách, nhưng nhà đầu tư không thành công thì đó cũng là sự thất bại của nhà nước trong điều hành chính sách."

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 10 năm VSIP Quảng Ngãi - ảnh 3Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các lãnh đạo tham quan mô hình mẫu VSIP đầu tư tại Quảng Ngãi. Ảnh: VOV

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án cấp mới và 2 dự án mở rộng tại khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác