Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng Giáo phận Hà Nội cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành cho nhân dân cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên - Ảnh: TTXVN

Sáng 20/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh năm 2019 tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước có sự đóng góp thiết thực của đồng bào Công giáo nói chung trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội nói riêng.

Đề cập quan hệ giữa Việt Nam – Vatican, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đang có tiến triển tích cực, Việt Nam đã đồng ý về chủ trương để Tòa thánh cử Đặc phái viên Thường trú tại Việt Nam.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Tôi tin tưởng rằng, với vai trò của mình, Tổng Giám mục chỉ dẫn, động viên, khích lệ đồng bào công giáo xây dựng giáo phận ngày một phát triển, đóng góp ngày càng nhiều vào việc phát triển kinh tế, xã hội của Hà Nội, của đất nước và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua Hiến pháp đã quy định, cũng như Quốc hội đã cụ thể hóa bằng Luật Tôn giáo, tín ngưỡng. Tổng giám mục cũng như các chức sắc, tu sĩ hướng dẫn cho giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của giáo hội và cũng như thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước".

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng Giáo phận Hà Nội cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại cho hạnh phúc cho nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác