Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh và Bulgaria

(VOV5) - Trong chuyến thăm hai nước đã diễn ra khoảng 70 hoạt động của Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội và đại diện các bộ, ngành, địa phương.

Trưa nay (27/09), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh và Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Shirin Chaudhury và Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bulgaria Rosen Zhelyazkov.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh và Bulgaria - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bulgaria. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trong chuyến thăm hai nước đã diễn ra khoảng 70 hoạt động của Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội và đại diện các bộ, ngành, địa phương. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria hai Bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Bangladesh và Quốc hội Bulgaria.    

Cùng với đó, 5 Thoả thuận hợp tác khác đã được ký kết nhằm tăng cường hợp tác giữa Văn phòng Quốc hội, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam với Văn phòng Quốc hội, các bộ, ngành, địa phương của Bangladesh và Bulgaria trên các lĩnh vực, như: văn hoá, du lịch, hợp tác địa phương...

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các nhà lãnh đạo của Bangladesh và Bulgaria đã trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác