Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm làm việc tại Tập đoàn Beximco

(VOV5) - Hoạt động này đã kết thúc chuyến thăm chính thức Bangladesh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bangladesh, sáng nay (23/9), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm, làm việc với Tập đoàn Beximco, tại Thủ đô Dhaka. Beximco là tập đoàn đa ngành hàng đầu của Bangladesh, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và thương mại Sợi, may mặc, dược phẩm và sản xuất chế biến thực phẩm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm làm việc tại Tập đoàn Beximco - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm làm việc với Tập đoàn Beximco.
Ảnh: VOV

Hiện nay, doanh nghiệp đã có hợp tác kinh doanh với Việt Nam với 02 hoạt động: nhập khẩu sợi và phân phối, bán dược phẩm tại thị trường trong nước.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: Việt Nam chú trọng sản xuất thuốc phòng chống bệnh nhiệt đới, thuốc thú y để phục vụ nhu cầu trong nước, tuy nhiên, nguyên liệu vẫn phải nhập từ nước ngoài. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội mong muốn tập đoàn phối hợp liên doanh với các đối tác, doanh nghiệp của Việt Nam để xây dựng nhà máy tại Việt Nam hoặc Bangladesh.

Hoạt động này đã kết thúc chuyến thăm chính thức Bangladesh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác