Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

(VOV5) - Chiều 20/08, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do Chủ tịch Quốc hội Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. 

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam  - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đón và hội đàm với Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia. (Ảnh: Nhân Sáng/TTXVN)

Trong thời gian ở thăm, từ ngày 18-20/08, Chủ tịch Quốc hội Campuchia có các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam. Tại các cuộc tiếp xúc, các vị lãnh đạo Việt Nam tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia, coi đây là tài sản vô giá của hai dân tộc, cần phải giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới. 

Hai bên mong muốn trong thời gian tới, Quốc hội hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các Hiệp ước, Hiệp định, Thỏa thuận đã ký kết giữa hai nước, giữa hai Quốc hội, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác