Chủ tịch Tôn Đức Thắng – tấm gương đạo đức sáng ngời của cách mạng Việt Nam

(VOV5) -  Di sản quý nhất mà Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng để lại cho nhân dân là chất kiên cường và tài năng sáng tạo Việt Nam, chất tiên phong của giai cấp công nhân, chất cách mạng của người yêu nước, người cộng sản, chất nhân đạo của con người.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018), hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết “Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - Nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên cường, tấm gương đạo đức sáng ngời của Cách mạng Việt Nam”.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng – tấm gương đạo đức sáng ngời của cách mạng Việt Nam - ảnh 1Bác Tôn Đức Thắng vui mừng trở về thăm lại miền Nam sau ngày đất nước thống nhất. 

Bài viết điểm lại những dấu mốc chính trong cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, từ những năm tháng tuổi trẻ đến khi ông trở thành người đứng đầu Nhà nước.  Với 92 tuổi đời, gần 70 năm liên tục hoạt động cách mạng, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã có nhiều công lao, đóng góp to lớn, góp phần cùng Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiến hành thắng lợi các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Di sản quý nhất mà Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng để lại cho nhân dân là chất kiên cường và tài năng sáng tạo Việt Nam, chất tiên phong của giai cấp công nhân, chất cách mạng của người yêu nước, người cộng sản, chất nhân đạo của con người.

Bài viết khẳng định kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là dịp để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương của ông; bồi dưỡng lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Cũng trong dịp này, sáng 18/08, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo Chủ tịch Tôn Đức Thắng với giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam. Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương, cho biết: "Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người đã lãnh đạo phong trào công nhân Ba Son, ông cũng là người cộng sản đã đấu tranh kiên quyết trong nhà tù ở Côn Đảo, là chiến sỹ cộng sản đã thực hiện tốt nhất những lời chỉ dẫn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc thực hiện kỷ luật, thực hiện nguyên tắc tập trung - dân chủ trong Đảng… Những điều đó có thể kể không bao giờ hết".

Cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã để lại cho hậu thế nhiều bài học về sự hy sinh, suốt đời phấn đấu cho lý tưởng của Đảng, cống hiến trọng đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, vì tự do hạnh phúc của nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác