Đảng Cộng sản Italy kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh tư tưởng, đạo đức của một vĩ nhân trọn đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc và nhân dân.

Đảng Cộng sản Italy vừa tổ chức cuộc họp mặt, thảo luận về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, tại vùng Sicily ở miền Nam Italy.

Đảng Cộng sản Italy kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Bí thư Trung ương Đảng PCI phụ trách lĩnh vực giáo dục Luca Cangemi phát biểu tại sự kiện. - Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Vân Dũng, Tham tán phụ trách lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, hoan nghênh sáng kiến của Đảng Cộng sản Italy và khẳng định 50 năm đã qua nhưng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh trong đó tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân trọn đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc và nhân dân. Di chúc thể hiện tâm nguyện của Người với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam và thế giới. Với Việt Nam, đó là cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến lên chủ nghĩa xã hội. 

Về phía Đảng Cộng sản Italy, ông Luca Cangemi, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Italy phụ trách lĩnh vực giáo dục chia sẻ Chủ tịch Hồ Chí Minh là hình ảnh vĩ đại về đấu tranh, giải phóng dân tộc, một chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp hòa bình, tiến bộ, phát triển trên toàn thế giới. Những câu chuyện về hành trình Người ra đi tìm đường cứu nước, những áng văn và tâm nguyện của Người đã để lại trong tâm trí thế hệ trẻ. Ông Salvatore Distefano đồng thời nhấn mạnh Đảng Cộng sản Italy luôn lấy Đảng Cộng sản Việt Nam làm hình mẫu, đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác