Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12

(VOV5) - Đây là sự kiện quan trọng trong nhiệm kỳ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là Chủ tịch luân phiên của hợp tác giáo dục ASEAN năm 2022-2023. 

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 12. Đây là sự kiện quan trọng trong nhiệm kỳ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là Chủ tịch luân phiên của hợp tác giáo dục ASEAN năm 2022-2023.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12 - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các đại biểu chụp ảnh chung. Ảnh: Lê Thu/ VOV

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trực tiếp sau 2 năm cả thế giới phải chống chọi với đại dịch COVID-19, và việc học tập ở khắp nơi trên thế giới đều bị gián đoạn. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Thông qua hội nghị này và cùng với những ưu tiên trong nhiệm kỳ Việt Nam được vinh dự làm Chủ tịch hợp tác giáo dục 2022-2023 của ASEAN, tôi tin tưởng rằng những người đứng đầu ngành Giáo dục các nước ASEAN sẽ cùng nhau xây dựng và thực thi chính sách giáo dục đúng đắn, hiệu quả. Trước mắt là để khôi phục và duy trì tính liên tục của hoạt động học tập. Sau đó, về trung và dài hạn, từng quốc gia của cộng đồng ASEAN, xây dựng hệ thống giáo dục linh hoạt và tự cường hơn, sẵn sàng ứng phó với những thách thức tương lai có thể ảnh hướng nghiêm trọng, có thể làm gián đoạn học tập".

Tại Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12, Bộ trưởng các nước thành viên ASEAN trao đổi về tình hình giáo dục và đào tạo của mỗi nước, chia sẻ các bài học thực tiễn, kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp hợp tác, hướng tới phát triển giáo dục bền vững của mỗi quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19. Hội nghị cũng cập nhật tình hình triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch hành động giáo dục ASEAN giai đoạn 2021-2025 và thảo luận các vấn đề khác.

Sau Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12, ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn sẽ chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN+3 (với các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc) lần thứ 6 và Hội nghị thượng đỉnh Bộ trưởng Giáo dục Đông Á ASEAN-EAS (gồm các nước ASEAN+3 và các đối tác Mỹ, Australia, New Zealand, Nga, Ấn Độ) lần thứ 6. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác