Khai mạc kỳ họp thứ 41 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Cuba

(VOV5) - Việt Nam hiện là một trong những nhà đầu tư châu Á chính của Cuba và là nhà cung cấp gạo quan trọng cho thị trường Cuba.

Kỳ họp thứ 41 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Cuba khai mạc hôm qua (11/04), tại thủ đô La Habana, Cuba, nhằm mở rộng và đa dạng hóa các mối quan hệ kinh tế của hai nước, xứng tầm với mối quan hệ chính trị truyền thống tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Khai mạc kỳ họp thứ 41 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Cuba  - ảnh 1Bộ trưởng Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Nghị, đồng Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Cuba, tại phiên khai mạc kỳ họp. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam, Nguyễn Thanh Nghị, đồng Chủ tịch Ủy ban, điểm lại những kết quả hợp tác giữa 2 bên trong thời gian qua; đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác theo hướng trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, bền vững.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị 2 bên tìm kiếm giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam nhằm duy trì sản xuất, đảm bảo hiệu quả đầu tư kinh doanh, tạo thêm động lực để mở rộng đầu tư cũng như thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới vào Cuba. 

Về phần mình, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Ricardo Cabrisas Ruiz, đồng Chủ tịch Ủy ban, nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ kinh tế, tài chính, thương mại và hợp tác song phương, khẳng định Việt Nam hiện là một trong những nhà đầu tư châu Á chính của Cuba và là nhà cung cấp gạo quan trọng cho thị trường Cuba.

Tại phiên khai mạc, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực: du lịch, năng lượng, công nghệ sinh học và sản xuất nông sản thực phẩm, đồng thời tiếp tục thúc đẩy các thỏa thuận kinh doanh cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo chương trình, kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Cuba diễn ra tới ngày 15/04.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác