Khai mạc Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VOV5) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV,....

Sáng nay (11/10), tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) khai mạc phiên họp thứ 27.

Khai mạc Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai mạc phiên họp 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: VOV

Phát biểu Khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết các nhóm nội dung quan trọng được cho ý kiến tại phiên họp lần này: “Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các nội dung để trình tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, không chỉ về đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế, xã hội và tài chính ngân sách của năm hiện hành, mà còn cho ý kiến về dự kiến kế hoạch của năm sau. Đây cũng là dịp đánh giá giữa nhiệm kỳ, tình hình cơ cấu lại nền kinh tế, thực hiện nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm; kế hoạch vay, trả nợ công; kế hoạch và đầu tư công trung hạn... Đây là những nội dung rất lớn và rất quan trọng. Chúng tôi đề nghị trên cơ sở ý kiến về kết luận của Trung ương, chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng để trình Quốc hội thảo luận, xem xét và quyết định”.

Sau phiên khai mạc, trong sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2023; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 9 năm nay. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV.    

Buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác