Khởi công Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế

(VOV5) - Thủ tướng cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao bề dày truyền thống tốt đẹp, những thành tựu mà Bệnh viện Trung ương Huế đạt được thời gian qua.

Chiều tối qua (6/4), tại thành phố Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, có tổng vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng (17 triệu USD), với khoảng 300 giường bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khởi công Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế  - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu bấm nút khởi công Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại đây, Thủ tướng nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đầu tư, dành kinh phí cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tính mạng người dân, làm sao để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế.

Thủ tướng cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao bề dày truyền thống tốt đẹp, những thành tựu mà Bệnh viện Trung ương Huế đạt được thời gian qua, đóng góp vào thành tựu chung của ngành y tế, nhất là trong phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt vừa qua, Bệnh viện đã thực hiện 8 ca ghép tạng trong 48 giờ (ngày 2 và 3/4) - một kỷ lục của đơn vị đến thời điểm này.

Nhân dịp này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và Bệnh viện Trung ương Huế nhân rộng những kinh nghiệm tốt về tự chủ, quản trị, mua sắm trang thiết bị y tế, phát huy cơ sở vật chất và nguồn lực con người hiệu quả nhất.       

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác