Lãnh đạo phải tăng cường đối thoại với công nhân, lao động

(VOV5) - Sáng 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Việt Nam về kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn năm 2016-2017, phương hướng phối hợp trong năm 2017-2018. 
Lãnh đạo phải tăng cường đối thoại với công nhân, lao động - ảnh 1
Thủ tướng trò chuyện với các đại biểu tham dự buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, như xây dựng thiết chế văn hóa công đoàn; tổ chức Tết cho người lao động, tạo khí thế thực sự về mặt xã hội cho người lao động. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ, Thủ tướng luôn quan tâm đặc biệt đến đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, lao động. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng Liên đoàn tiếp tục tham gia xây dựng thể chế, chủ động đóng góp ý kiến xây dựng và phổ biến kiến thức pháp luật, cơ chế liên quan đến chế độ người lao động, đảm bảo cuộc sống và quyền lợi cho công nhân, lao động.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng giải quyết một số kiến nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong đó có việc sửa đổi Bộ Luật lao động để phù hợp với thực tiễn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác