Năm Chủ tịch ASEAN: Việt Nam chủ động thúc đẩy đoàn kết ASEAN

(VOV5) -  Đại sứ Lê Quý Quỳnh có bài thuyết trình với chủ đề “Những mục tiêu của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020”.
Năm Chủ tịch ASEAN: Việt Nam chủ động thúc đẩy đoàn kết ASEAN - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh phát biểu tại buổi thuyết trình. - Ảnh: TTXVN

Trong chuỗi thuyết trình chính sách của đại sứ các nước tại Malaysia do Viện Nghiên cứu Ngoại giao và Quan hệ đối ngoại Malaysia (IDFR) tổ chức, ngày 27/2, tại Kuala Lumpur,  Đại sứ Lê Quý Quỳnh có bài thuyết trình với chủ đề “Những mục tiêu của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020”.

Trong bài thuyết trình về năm ASEAN 2020 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hoàn thành vai trò nước Chủ tịch ASEAN 2020 với mục tiêu “Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Đại sứ nhấn mạnh việc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN là trách nhiệm to lớn, mang đến nhiều thách thức cũng như cơ hội cho Việt Nam. Việt Nam sẽ quyết tâm và dành ưu tiên cao nhất thực hiện trọng trách này, góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN ngày càng gắn kết và vững mạnh trên cơ sở kế thừa những thành quả đạt được từ Chủ tịch ASEAN trước và đề xuất các sáng kiến và kế hoạch mới góp phần hoàn thành mục tiêu Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. 

Ông cũng cho biết Việt Nam sẽ thúc đẩy các ưu tiên trong năm Chủ tịch: Phát huy vai trò và đóng góp tích cực của ASEAN vào công cuộc duy trì môi trường hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực trên cơ sở tăng cường đoàn kết, thống nhất ASEAN; thúc đẩy liên kết và kết nối khu vực, nâng cao khả năng thích ứng và tận dụng các cơ hội của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư; thúc đẩy ý thức cộng đồng và bản sắc ASEAN; đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững với các nước trên thế giới, phát huy vai trò và đóng góp của ASEAN trong cộng đồng quốc tế; nâng cao năng lực thích ứng và hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN: cải cách thể chế, tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN; điều chỉnh, hoàn thiện và nâng cấp các quy trình, quy chuẩn trong ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác