Ngoại giao Việt Nam - Tinh thần kết nối kinh tế trong ASEAN

(VOV5) - Theo bài viết, Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng, tạo động lực phát triển cho các quốc gia trong khu vực.

Hãng thông tấn Antara của Indonesia ngày 11/2 đăng bài viết về chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân đến Singapore và Brunei (8-11/2) và nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm trong bối cảnh các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nói chung và Việt Nam nói riêng thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Ngoại giao Việt Nam - Tinh thần kết nối kinh tế trong ASEAN - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long duyệt đội danh dự. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo bài viết, Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng, tạo động lực phát triển cho các quốc gia trong khu vực. Bài báo khẳng định: Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Singapore và Brunei là thông điệp rõ ràng về mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế, tăng cường gắn kết chính trị với các nước ASEAN nói chung và với Singapore, Brunei nói riêng để xây dựng một Cộng đồng ASEAN hài hòa, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Singapore, Brunei và Việt Nam đều khẳng định quyết tâm đóng góp tích cực nhằm xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, thống nhất, phát huy vai trò trung tâm và tiếng nói chung của Hiệp hội trong các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Myanmar và Biển Đông. Các bên nhất trí thúc đẩy thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và phối hợp chặt chẽ trong đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả và bền vững, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác