Phiên họp 25 ỦB Thường vụ Quốc hội: Cần nhấn mạnh chức năng giám sát, phản biện xã hội là một hoạt động cơ bản của MTTQ

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị dự thảo Báo cáo nhấn mạnh hơn nữa chức năng giám sát, phản biện xã hội là một hoạt động cơ bản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tiếp tục chương trình Phiên họp 25, sáng  nay (16/08), tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự thảo Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phiên họp 25 ỦB Thường vụ Quốc hội: Cần nhấn mạnh chức năng giám sát, phản biện xã hội là một hoạt động cơ bản của MTTQ - ảnh 1Quang cảnh phiên họp - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Các ý kiến đã phân tích những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch; đánh giá vai trò chủ trì của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và trách nhiệm phối hợp của các tổ chức thành viên, cơ quan có liên quan trong triển khai giám sát, phản biện xã hội.

Cho ý kiến tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị dự thảo Báo cáo nhấn mạnh hơn nữa chức năng giám sát, phản biện xã hội là một hoạt động cơ bản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như trách nhiệm của các tổ chức thành viên của Mặt trận trong triển khai nhiệm vụ này và tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; qua đó làm nổi bật tính nhân dân, dân chủ, xây dựng và khoa học của hoạt động giám sát, phản biện.

Cũng trong Phiên họp sáng 16/08, UBTVQH xem xét Báo cáo dân nguyện của Quốc hội tháng 07/2023. Buổi chiều, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác