Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Hiệp hội Da, Giày, Túi xách

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gợi ý tỉnh Bình Dương và các địa phương nghiên cứu xây dựng một số khu, cụm công nghiệp tập trung ngành da giày.

 

Ngày 24/11, tại tỉnh Bình Dương, làm việc với Hiệp hội Da, Giày, Túi xách Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Đình Dũng cho biết Chính phủ sẽ có những điều chỉnh chính sách nhằm khuyến khích phát triển ngành này.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Hiệp hội Da, Giày, Túi xách  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan nhà máy sản xuất túi xách của TBS Group. Túi xách được xuất khẩu sang Mỹ, với nhãn hiệu Coach. Ảnh: laodong.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng để phát triển ngành da giày thành ngành có giá trị sản xuất lớn, sức cạnh tranh cao trong bối cảnh hội nhập kinh tế, phải phát triển một cách mạnh mẽ các ngành công nghiệp hỗ trợ ngành da giày. Đồng thời, phải động viên, khuyến khích, hướng dẫn các doanh nghiệp ưu tiên đầu tư cho khâu nghiên cứu, phát triển. Các doanh nghiệp có thể liên danh, liên kết với nhau để tạo ra các trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (research and development - R&D) quy mô, hiện đại. Hiệp hội Da, Giày, Túi xách cũng phải có một trung tâm R&D lớn để hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô nhỏ, chưa đủ điều kiện.

 

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gợi ý tỉnh Bình Dương và các địa phương nghiên cứu xây dựng một số khu, cụm công nghiệp tập trung ngành da giày để có thể phát huy tối đa hiệu quả của cơ sở hạ tầng, công nghệ, trang thiết bị.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác