Phó Tổng thư ký ASEAN: Chính sách đúng hướng giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ

(VOV5) -  Các chính sách điều hành đúng hướng, kịp thời đã giúp Việt Nam tránh được các tác động bên ngoài, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hậu đại dịch.

Trao đổi với phóng viên VOV tại Indonesia mới đây, Phó Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phụ trách Cộng đồng Kinh tế Satvinder Singh khẳng định, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động khó lường, các chính sách điều hành đúng hướng, kịp thời đã giúp Việt Nam tránh được các tác động bên ngoài, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hậu đại dịch.

Phó Tổng thư ký ASEAN: Chính sách đúng hướng giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ - ảnh 1Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Kinh tế Satvinder Singh trong cuộc trao đổi với phóng viên Đài TNVN. Ảnh: VOV

Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp quan trọng vào sự ổn định của ASEAN, đồng thời là hình mẫu về việc thúc đẩy tự do hóa kinh tế, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có chất lượng tốt.

Phó Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Satvinder Singh nhấn mạnh: "Rõ ràng Việt Nam là một trong những nước đóng góp mạnh mẽ nhất cho một ASEAN năng động, kiên cường và mạnh mẽ về kinh tế. Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, ASEAN đang được các nước trên thế giới ngưỡng mộ và đánh giá cao.
Bất chấp những thách thức kinh tế mà cả thế giới đang phải đối mặt, ASEAN đang cho thấy khả năng kiểm soát phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ. Để đạt được kết quả đó, theo tôi một trong những đóng góp lớn đến từ các nước thành viên như Việt Nam, quốc gia đi đầu trong việc thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ hậu đại dịch, đồng thời thực hiện những chuyển đổi kinh tế quan trọng giúp người dân thích ứng với những thách thức hiện nay".

Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Kinh tế Satvinder Singh cho rằng Việt Nam đang đi đúng hướng. Việt Nam đang cho phần còn lại của ASEAN thấy những gì cần thiết để chuyển đổi nền kinh tế và làm thế nào để trở nên phù hợp với khu vực và toàn cầu. Việt Nam cũng đang tận dụng và khai thác tốt nhất trong quá trình hội nhập ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác