Quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga: Tình hữu nghị bền chặt qua thời gian

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Hữu nghị Việt-Nga.

Lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt-Xô diễn ra sáng 27/6 tại Hà Nội. Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao các hoạt động của Hội hữu nghị Việt – Nga 70 năm qua trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga: Tình hữu nghị bền chặt qua thời gian - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho Hội Hữu nghị Việt - Nga. 

Phó Chủ tịch nước khẳng định quan hệ Việt Nam-Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay là quan hệ đặc biệt, vượt qua thử thách của thời gian, bất chấp những biến chuyển của thời cuộc, vững bền: “Chúng ta kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức và 70 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt-Xô/Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt - Nga. Song tình yêu với Liên Xô, với nước Nga, với nhân dân Nga của nhân dân Việt Nam còn lâu dài hơn thế. Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt - Nga là dấu mốc để chúng ta nhìn lại, trân trọng quá khứ và lịch sử, quyết tâm gìn giữ những giá trị tốt đẹp để xây dựng hiện tại và hướng tới tương lai”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga Trần Bình Minh cho biết phát huy những thành quả đạt được trong thời gian qua, hoạt động của Hội Hữu nghị Việt-Nga thời gian tới được triển khai theo định hướng đẩy mạnh xã hội hóa, tạo nguồn lực cần thiết cho hoạt động hội; thực hiện những hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Hội Hữu nghị Nga-Việt đang chuẩn bị ký kết Thỏa thuận hợp tác trong những năm 2020 - 2025 để tiếp tục định hướng hoạt động trong giai đoạn mới.

Nhấn mạnh Nga sẵn sàng tiếp tục dành cho Hội hữu nghị Việt-Nga sự trợ giúp và ủng hộ cần thiết, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết: “Chúng tôi ủng hộ toàn diện các sáng kiến của các bạn về phát triển các mối quan hệ nhân văn Nga-Việt và quan hệ giao lưu tiếp xúc giữa mọi người. Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn đối với các hội viên nòng cốt của Hội hữu nghị Việt-Nga về sự ủng hộ và trợ giúp dành cho người Nga trong cuộc chiến chống đại dịch: đó là khẩu trang y tế chống vi trùng và những thiết bị chống nhiễm khuẩn”.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Hữu nghị Việt-Nga.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác