Tấm lòng của bạn bè Italy đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Việc Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc tại quán Antica Trattoria della Pesa là niềm vinh dự của người dân thành phố Milan nói riêng và đất nước Italy nói chung.

Ngày 5/6, nhân kỷ niệm 10 năm ngày đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Milan (miền Bắc Italy), những người bạn Italy yêu quý Việt Nam, trong đó có các thành viên thuộc Hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Lombardy, nhóm Phục dựng nghệ thuật tưởng niệm (RAM), đã tiến hành chỉnh trang di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quán ăn Antica Trattoria della Pesa (Chiếc cân cổ), số 10 phố Pasubio, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và làm việc trong những năm 1930, khi Người từ Paris sang Milan gặp đại diện Quốc tế Cộng sản và những người bạn Italy.

Tấm lòng của bạn bè Italy đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Không gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh bên trong quán Antica Trattoria della Pesa. Ảnh: Trường Dụy/TTXVN

Tại đây, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Italy Nguyễn Thái Học đánh giá cao và bày tỏ sự cảm ơn tới chính quyền thành phố Milan, Hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Lombardy, quán Antica Trattoria della Pesa và nhóm RAM đã tham gia chỉnh trang di tích.

Ông Roberto Cocevari, Chủ tịch Hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Lombardy, cho biết: Người dân thành phố Milan nhớ rõ những năm tháng Việt Nam kiên cường đấu tranh giành lại độc lập, thống nhất đất nước. Phong trào biểu tình ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam cũng diễn ra sôi nổi, rầm rộ trên khắp Italy. Việc Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc tại quán Antica Trattoria della Pesa là niềm vinh dự của người dân thành phố Milan nói riêng và đất nước Italy nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác