Tăng cường hợp tác giữa Đà nẵng (Việt Nam) với Hamburg (Đức)

(VOV5) - Ngày 28/8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã có buổi làm việc với Thị trưởng thứ hai thành phố Hamburg của Đức, Tiến sỹ Dorothee Stapelfelt, tại trụ sở Toà thị chính thành phố Hamburg, nhằm trao đổi tiềm năng hợp tác song phương.


Ông Văn Hữu Chiến  trao đổi với bà Stapelfelt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng, tiềm năng của thành phố trong các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, dịch vụ và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp tại Hamburg, một trong những trung tâm công nghiệp dịch vụ lớn nhất nước Đức, cũng như CHLB Đức sẽ đẩy mạnh hơn nữa hợp tác đầu tư với Đà Nẵng.


Về phần mình, bà Stapelfelt cho rằng chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng là sự khởi đầu tốt đẹp, mở ra triển vọng hợp tác đầu tư giữa hai thành phố trong thời gian tới. Lãnh đạo hai thành phố cùng đông đảo doanh nghiệp hai bên đã tham dự "Hội thảo xúc tiến đầu tư giữa Đà Nẵng và Hamburg", do Đại sứ quán Việt Nam tại Đức phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Hamburg tổ chức./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác