Thủ tướng Cộng hoà Belarus thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên

(VOV5) -Chiều nay (7/12), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Cộng hoà Belarus Roman Golovchenko đến thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi làm việc, trao đổi về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh Hưng Yên và thúc đẩy hợp tác giữa Cộng hoà Belarus và tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên cho biết hiện Belarus có 3 dự án đầu tư vào Việt Nam, trong đó có 2 dự án đầu tư tại xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Đại diện lãnh đạo tỉnh Hưng Yên mong muốn thời gian tới có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư của Belarus đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh tại địa phương.

Thủ tướng Cộng hoà Belarus thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên - ảnh 1Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cộng hòa Belarus thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko mong muốn những tình cảm tốt đẹp của hai bên sẽ được hiện thực hóa bằng các dự án hợp tác liên doanh dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi. Ông cũng bày tỏ hy vọng thời gian tới, hai bên sẽ thành lập các nhà máy tái chế lốp xe; tái chế nhựa và thuỷ tinh góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác