Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp cộng đồng người Việt và tri thức trẻ tại Hàn Quốc

(VOV5) - Thủ tướng mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tuân thủ luật pháp nước sở tại, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp cộng đồng người Việt và tri thức trẻ tại Hàn Quốc - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp cộng đồng người Việt và tri thức trẻ tại Hàn Quốc -Ảnh: vov.vn

Chiều 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, trò chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con Việt kiều, lao động và du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. 

Thông báo những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tuân thủ luật pháp nước sở tại, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam, trở thành cầu nối đưa các sản phẩm của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc. Thủ tướng cũng đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có việc bảo hộ công dân.                  

Cùng ngày, tại cuộc gặp gỡ các trí thức trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của một số trí thức trẻ, những người luôn mong muốn được đóng góp trí tuệ, sức lực cho quê hương đất nước. Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của trí thức nói chung và trí thức tại Hàn Quốc, đồng thời khẳng định chính phủ sẽ có nhiều chính sách thu hút trí thức, tạo điều kiện hơn nữa để trí thức có thể đóng góp cho quê hương. Thủ tướng cho biết sắp tới Trung tâm Đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ khánh thành và đây sẽ là nơi tập trung tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các trí thức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác