Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng

(VOV5) -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hải Phòng phải phát triển trở thành thành phố thông minh, có khả năng kết nối tốt và phải có môi trường sống tốt.

Sáng 19/9, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh xây dựng Đảng, chính quyền, vận động nhân dân 9 tháng năm 2016 và nhiệm vụ trong thời gian tới.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng


 Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến vị trí trọng điểm của vùng kinh tế phía Bắc của Hải Phòng với những lợi thế ưu việt của Hải Phòng, như: Là một trong hai cảng biển quốc tế lớn nhất cả nước, đầu mối phân phối hàng hóa và là động lực tăng trưởng của cả vùng kinh tế phía Bắc. Giữ vị trí chiến lược nằm trong hai hành lang, một vành đai kinh tế, kết nối với Trung Quốc, Hải Phòng còn có một đầu mối giao thông tương đối hoàn chỉnh, là điều kiện vượt trội để tăng tốc phát triển kinh tế của địa phương. Cũng bởi đặc thù cảng biển quốc tế, Hải Phòng cũng là địa phương tiên phong của cả nước trong hội nhập và phát triển, là cửa ngõ hội nhập của đất nước. Từ tiềm năng lợi thế đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hải Phòng phải phát triển trở thành thành phố thông minh, có khả năng kết nối tốt và phải có môi trường sống tốt.

Gợi mở những giải pháp cụ thể, Thủ tướng lưu ý thành phố tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ; phát triển dịch vụ logistic, đặt mục tiêu phấn đấu tăng mạnh lượng hàng hóa thông quan qua cảng Hải Phòng. Thành phố cũng phải tập trung nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp, hướng đến mô hình có giá trị kinh tế cao; chú trọng rà soát, hoàn thiện quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng; xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực, đa dạng hóa các loại hình vốn đầu tư tại địa phương, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác