Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại thành phố Hải Phòng

(VOV5) -Thủ tướng cho rằng những kết quả này là nền tảng quan trọng để Hải Phòng có bước tiến trong những năm tiếp theo.

Ngày 30/01, tại buổi chúc Tết lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành phố đã thực hiện xuất sắc kế hoạch năm 2018. Trong đó, Hải Phòng là địa phương có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước; quy mô nền kinh tế được nâng lên… Thủ tướng cho rằng những kết quả này là nền tảng quan trọng để Hải Phòng có bước tiến trong những năm tiếp theo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại thành phố Hải Phòng - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng. Ảnh TTXVN

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Tết Sum vầy 2019, tặng quà cho hơn 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng. Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng Thành phố Hải Phòng rà soát, hỗ trợ các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn để mọi người đều được vui xuân đón Tết; thực hiện hiệu quả, thiết thực chương trình Tết Sum vầy 2019 mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

 Cũng trong sáng 30/01, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ Khánh thành Nhà tưởng niệm nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh, Bí thư đầu tiên của thành phố Hải Phòng, Bí thư xứ ủy Bắc Kỳ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi, oanh liệt của nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, kiên trung, bất khuất của người cộng sản, đồng thời đề nghị: V6 30/01 TDDN PHUC

“Thành phố Hải Phòng tiếp tục làm tốt công tác quản lý, bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị, ý nghĩa công trình Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh để trở thành địa chỉ đỏ của thành phố nói riêng, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam nói chung trong việc giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng; đồng thời trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng, điểm du lịch tâm linh, có sức thu hút đối với công nhân, lao động cả nước. Thành phố cần quan tâm, tổ chức sưu tầm các tư liệu, hiện vật về đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, góp phần làm sinh động thêm cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí.

 Công trình Nhà tưởng niệm nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh được khánh thành, đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh của ông (2/2/1908 - 2/2/2019).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác